▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄ Các bài đăng mới ▀▄▀▄▀▄▀▄▀▄▀

KHÓA MÁY TÍNH BẰNG USB

Với phần mềm PREDATOR, bạn có thể biến chiếc USB quen thuộc thành chìa khóa bảo vệ máy tính khi rời máy.
Predator hoàn toàn miễn phí, dung lượng 1.2MB, bạn tải TẠI ĐÂY.
Sau khi cài đặt, bạn bấm vào biểu tượng Predator.exe trên desktop để chạy chương trình. Với Windows Vista, bạn nhấn phải chuột lên file Predator.exe, chọn Properties, tại thẻ Compatibillty, bạn đánh dấu chọn vào mục Run this program as administrator.
Trong cửa sổ Preferences, mục USB Flash Drive bạn chọn ổ USB muốn sử dụng làm "chìa khóa" rồi nhấn Create Key. Lúc này, chương trình sẽ tạo ra một file là Predator.lock trên USB, bạn không nên xóa file này. Mỗi khi muốn khóa máy tính, bạn rút USB ra rồi nhấn đôi chuột lên file Predator.exe trên desktop. Màn hình sẽ tối lại, bàn phím, chuột và chức năng Task Manager (Ctrl+Alt+Del) cũng bị vô hiệu hóa. Để mở khóa, bạn gắn USB lại vào máy.
Lưu ý: Bạn không được rút USB khi biểu tượng vòng tròn dưới taskbar là màu đỏ, vì lúc này Predator đang cập nhật mã khóa (security code) lên USB.
Để thiết lập lại các tùy chọn cho chương trình, bạn bấm phải chuột lên biểu tượng ổ khóa ở khay hệ thống chọn Preferences... Trong hộp thoại xuất hiện, bạn thiết lập các mục sau:
- Interval: Quy định khoảng thời gian (tính bằng giây) để chương trình kiểm tra sự tồn tại USB, sau khoảng thời gian này mà không tìm thấy USB thì máy tính sẽ tự động khóa.
- Detection: Với chế độ bình thường thì sau 30 giây, nếu không tìm thấy USB trong máy tính, máy sẽ bị khóa. Trong khoảng thời gian này, người khác có thể truy cập và tắt Predator đi. Do đó, để an toàn hơn, bạn đánh dấu chọn mục Fast để máy tính được khóa ngay lập tức khi rút USB ra. Nếu muốn dùng đĩa mềm để khóa máy tính, bạn đánh dấu chọn mục Floppies.
- Screen Darkness: Bạn quy định độ tối của màn hình khi khóa máy, mức cao nhất là 100% (màn hình tối đen).
- Multiple monitors: Nếu chọn mục này thì khi rút USB ra khỏi máy tính, tất cả các màn hình kết nối đến máy tính sẽ bị khóa.
- Minimize all Windows: Tự động thu nhỏ tất cả các cửa sổ đang mở khi khóa máy tính.
- Autostart with Windows: Khởi chạy chương trình cùng Windows.
- Alarm Notifications: Phát ra âm thanh khi khóa máy, bạn nhấn nút ba chấm để chọn file âm thanh.
- Change Password: Thay đổi mật khẩu để mở khóa máy tính khi lỡ làm mất USB.
Để tạm ngưng Predator, bạn bấm phải chọn vào biểu tượng vòng tròn màu xanh trên Taskbar, chọn Pause monitoring.
Giao diện của chương trình
(Sưu tầm từ báo eChip)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Các thủ thuật trên dungheineken đều đã được áp dụng thành công nhưng vì lý do nào đó mà các bạn thực hiện không được, xin các bạn nêu rõ cụ thể lỗi mà mình gặp phải. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết hơn.
* Hoặc bạn có thể liên hệ qua mail: dungheineken@gmail.com
Chúc các bạn thành công

▀▄▀▄▀▄ dungheineken.blogspot.com ▄▀▄▀▄▀




 
Powered by by: Blogger